5 เกมบนสมาร์ทโฟน ที่จะช่วยให้คุณหายเบื่อได้อย่างแน่นอน! | game-sanook

ใครหลาย ๆ คนคงจะเบื่อที่ต้องอยู่บ้านในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือไม่มีงานอดิเรกทำเวลาว่าง จนทำให้ต้องหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจะมาแนะ 5 เกมบนสมาร์ทโฟน น่าเล่น ที่จะไม่ทำให้คุณต้องอุดอู้อยู่เฉย ๆ โดยทุกเกมนั้นจะเป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนบางเกมก็เป็นเกมฟรีที่สามารถโหลดได้ใน IOS และ Android แถมบางเกมก็ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการเล่นเพื่อให้คนที่ไม่มีเครื่องเกมได้โหลดมาเล่นแก้เบื่อกันจะมีเกมอะไรบ้างมาดูกันเลย

5 เกมบนสมาร์ทโฟน ที่จะช่วยให้คุณหายเบื่อได้อย่างแน่นอน!

1. PUBG MOBILE

เริ่มต้นกันด้วยเกมของสายโหดจริงจัง เกมยิงหนัก ๆ แต่ระบบการเล่นไม่ซับซ้อนยุ่งยากและไม่ใช่มุมมองบุคคลที่ 1 (เห็นแค่มือกับปืน)ที่อาจจะทำให้คุณเวียนหัวเราก็ขอแนะนำเกม PUBG MOBILE เกมสายยิงสุดสนุกที่ตัวเกมเริ่มต้นแบบง่าย ๆ กับการสร้างตัวละครเสร็จก็สามารถเล่นได้กับการกระโดดลงไปยังเกาะเพื่อหาอาวุธตามบ้านและไปฆ่าทุกคนให้หมด ระหว่างเล่นนั้นสิ่งที่เราต้อดูก็มีเพียงวงแผนที่ซึ่งจะค่อย ๆ บีบผู้เล่นให้มารวมตัวกัน ตัวเกมไม่มีอะไรมากเพียงแค่เอาชีวิตรอดให้ได้นานที่สุดก็พอตัวเกมมีเท่านี้ แต่สิ่งที่เกมนี้มีมากกว่าเกมยิงอื่น ๆ ตรงที่ตัวระบบมีการเพิ่มเติมแผนที่และจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้ผู้เล่นไม่เบื่อยิ่งถ้าคุณเคยเล่น PUBG บนเครื่องหลักมาแล้วเกมนี้ยิ่งเล่นง่ายและสนุกไม่ต่างกับเครื่องใหญ่เลยและที่สำคัญเกมโหลดฟรี

PUBG MOBILE

2. Fire Emblem Heroes

เกมน้ำดีของ Nintendo ที่เล่นฟรีแบบยาว ๆ บนโทรศัพท์มือถือกับ Fire Emblem Heroes เกมแนว Tactical Role Playing หรือแนววางแผนการรบที่เราจะได้รับบทเป็นตัวละครพิเศษที่สามารถเลือกได้ว่าจะไปอยู่ฝ่ายไหนของอาณาจักรระหว่าง Askr และ Embla ที่เมื่อเราเลือกแล้วอีกฝ่ายก็จะเป็นศัตรูไปทันที ตัวเกมจะให้เราฝึกฝนเหล่านักรบให้แข็งแกร่งก่อนออกไปสู้รบกับฝ่ายตรงข้าม ตัวเกมแม้จะเป็นแนววางแผนการรบแต่ตัวเกมกลับเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนทุกอย่างบนหน้าเมนูสามารถทำความเข้าใจได้แม้แต่คนที่เคยเล่นครั้งแรก ตัวเกมถูกสร้างและปรับจากเกมเครื่องหลักให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างลงตัวเข้าใจง่าย ตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นซับซ้อนน่าสนใจของฝ่ายเราและฝ่ายตรงข้ามกับตัวละครต่าง ๆ ที่มีในเกมขณะที่ส่วนของระบบเกมก็เป็นเรื่องราวของสงครามการวางแผนและกลยุทธ์ในการต่อสู้กับการพัฒนากองทัพตัวละครที่มีอะไรให้ทำมากมาย ใครที่อยากหาเกมเล่นเพลิน ๆ ยาว ๆ แถมฟรีก็เกมนี้เลย

Fire Emblem Heroes

3. Animal Crossing Pocket Camp

Animal Crossing ภาคบนโทรศัพท์มือถือในชื่อภาคว่า Animal Crossing Pocket Camp สำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้จะให้เรารับบทเป็นตัวเราเองที่จะออกไปตั้ง Camp กับเพื่อน ๆ ในป่าโดยตัวเกมจะมีภารกิจหลักที่เกมกำหนดให้เราทำเพื่อไปสู่เรื่องราวหลักที่เกมกำหนดมาแถมยังปลดล็อกสิ่งใหม่ ๆ เช่นข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าไปจนถึงสิ่งต่าง ๆ มากมายให้เราสนุกกับเกมมากขึ้น หรือเราจะเล่นแบบชิว ๆ อย่างเดินเล่นในเมืองสร้างบ้านตกปลาทำกับข้าวหรืออะไรต่าง ๆ ก็ได้อย่างอิสระในเมือง ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามตัวเกมถูกพัฒนามาเพื่อเล่นบนโทรศัพท์จาก Nintendo เองใครที่ชอบอะไรที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยากแต่สนุกเล่นเพลินแบบไม่ต้องคิดอะไรมากแถมตัวเกมยังเล่นฟรีทั้งระบบ IOS และ Android ใครเบื่อ ๆ ขอแนะนำเลยทีเดียว

Animal Crossing Pocket Camp

4. Minecraft

อีกหนึ่งเกมที่คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายกับเกมแนว SandBox อย่าง Minecraft สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักแต่สนใจอยากลองเล่นเกม Minecraft คือเกมแนวอิสระที่ให้เราสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมากมายในโลกอันกว้างใหญ่ที่ถ้าคุณอยากจะเดินทางไปที่สุดขอฉากอาจจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะไปถึง โดยตัวเกมนั้นจะมีหลายโหมดการเล่นทั้งแบบ Survival mode ที่เราต้องเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดร้ายทั้งระบบกลางวันกลางคือนความหิวไปจนถึงเหล่าสัตว์ประหลาดที่จะมาฆ่าเรา Creative mode ที่เราสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างอิสระพร้อมอุปกรณ์ทุกอย่างที่มีให้พร้อมชุด Adventure mode ที่เราสามารถสร้างฉากเรื่องราวของตัวเองขึ้นมาได้อย่างอิสระแถมเรายังเอาไปให้คนอื่นเล่นหรือเราไปเล่นของคนอื่นได้ Spectator mode สามารถดูเมืองที่คนอื่นสร้างได้แต่เราไม่สามารถไปยุ่งของเขาที่สร้างได้(กันพวกเกรียน) และ Multiplayer ที่เราสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นตามโหมดต่าง ๆ ได้อย่างอิสระในห้องของเราที่ตั้งขึ้นมาหรือจะชวนเพื่อน ๆ มาช่วยแค่นี้ก็มีอะไรเล่นเยอะจนลืมเวลาแล้ว ตัวเกมแบบฟรีคือ Minecraft Trial ที่เป็นเหมือน Demo ส่วนตัวเต็มราคา 249 บาทแต่รับรองความสนุกคุ้มค่า

Minecraft

5. Mario Kart Tour

Mario Kart Tour เป็นเกมแนวแข่งรถเล่นสนุกเพลิน ๆ บนโทรศัพท์มือถือที่เด็กเล่นดีผู้ใหญ่เล่นได้กับ Mario Kart Tour เกมฟรีที่ Nintendo ภูมิใจนำเสนอกับระบบการเล่นและควบคุมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเล่นบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ ตัวเกมจะมาแบบภารกิจที่เราต้องผ่านไปในแต่ละสนามซึ่งบางสนานอาจจะดูซ้ำ ๆ กันแต่การเล่นในแต่ละรอบนั้นกลับให้อารมณ์การเล่นที่ต่างกันในทุกครั้ง ยิ่งใครที่เป็นสายชอบเก็บดาวทำภารกิจให้ได้แต้มตามที่เกมกำหนดไปจนถึงการจัดอันดับกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นน่าจะยิ่งถูกใจ ตัวเกมมาพร้อมตัวละครน่ารัก ๆ ในเกม Mario Kart มาให้เราได้ใช้มากมารวมถึงการแต่งรถที่ต้องได้จากปิดซองเพื่อค้นหาตัวละครและของแต่งรถ ตัวเกมเล่นสนุกเพลินลืมเวลาจนแบตโทรศัพท์หมดโดยไม่รู้ตัวได้เลย ตัวเกมมีโหมดต่าง ๆ ให้เล่นมากมายและตัวละครพิเศษที่จะแวะเวียนมาให้เราได้เก็บใครชอบเกมเล่นง่าย ๆ สนุกแถมฟรีต้องเกมนี้เลย

Mario Kart Tour

อย่าลืมทั้ง 5 เกมในสามาร์ทโฟนที่เราได้นำมาแนะนำกันนะ รับรองได้ว่าแต่ละเกมจะช่วยให้คุณหายเบื่อได้อย่างแน่นอน แต่อย่าเล่นเพลินจนไม่กินข้าวล่ะ

บทความของ game-sanook ยังมีมากมายให้คุณติดตาม และ 7 เกมที่รองรับภาษาไทย บน PlayStation 4